decor hanh lang (1)
Chia sẻ

Ý tưởng trang trí hành lang các cách sáng tạo để trang trí

Hành lang là nơi thường bị lãng quên về không gian khi nói đến trang trí và thiết kế. Những không gian như thế thường bị bỏ trống cũng như không có nhiều giải pháp. Tuy nhiên, với một vài ý tưởng trang trí hành lang đơn giản, bạn có thể biến lối đi trong nhà thành không gian lôi cuốn và thậm chí là tiện dụng.

Hành lang là không gian chuyển tiếp quan trọng nhất trong ngôi nhà của chúng ta, vì vậy bất cứ điều gì chúng ta chọn để trang trí đều phải phù hợp hoàn hảo với các phòng khác dẫn đến nó . ‘Tình trạng khó xử trong trang trí này thường khiến chúng tôi phải cực kỳ thận trọng với màu sắc và sử dụng các sắc thái nhạt trung tính có thể làm phẳng bầu không khí, tạo ra một không gian đơn giản là một hành lang chức năng mà không ai thực sự nán lại hoặc nhớ đến.

‘Bạn cần phá vỡ hình hộp trực quan của không gian và thêm các điểm nhấn khiến nó trở thành một phần năng động hơn trong ngôi nhà của bạn.’

Cho dù bạn có hành lang tối tăm hay bãi rác bừa bộn, hãy lấy cảm hứng từ những ý tưởng trang trí hành lang này cũng như các mẹo và thủ thuật của chuyên gia để giúp bạn tận dụng tối đa không gian của mình.

Bạn sẽ bắt đầu thay đổi hành lang khu vực nhà bạn bằng cách dọn dẹp vệ sinh và sắp xếp mọi thứ trở nên ngăn nấp gọn gàng hơn.

decor hanh lang (1)
Với khu vực hàng lang, bạn sẽ làm gì cho nó ?

Thảm trải sàn trang trí hành lang hẹp

Như một giải pháp thường thấy, những chiếc thảm tô điểm thêm không gian hành lang trở nên ấm áp. Nó cũng là một cách lý tưởng để thêm màu sắc và hoa văn cho không gian căn phòng.

trang tri hanh lang (4)
Thảm trang trí khu vực hành lang.

 Giá sách là ý tưởng trang trí hành lang dài

Biến hành lang của bạn thành thư viện bằng cách lắp đặt các giá sách trên tường. Thêm một vài chiếc ghế có thể xếp gọn là bạn có thể sẽ có được một không gian đọc sách lý tưởng. Nếu không gian hạn chế bạn có thể tận dụng giá sách theo dạng mỏng và cao lên đến trần. Bạn có thể thêm một chiếc bàn gấp gọn trên tường để ngồi đọc sách.

trang tri hanh lang (10)
Tủ hay kệ sách vẫn là thứ bổ sung tuyệt vời nơi hàng lang của bạn.

Đèn chiếu sáng hành lang độc đáo

Thay vì một thiết bị chiếu sáng thông thường không được chú ý, hãy chọn một thiết bị cố định thực sự nổi bật! Đèn lồng, mặt dây chuyền trong nhà kho, đồ đạc bằng thủy tinh thổi thủ công với nét hấp dẫn cổ điển, vật cố định gắn phẳng trang trí hoặc quả cầu thủy tinh.

trang tri hanh lang (8)
Thêm đèn chiếu sáng độc đáo vừa trang trí vừa bổ sung ánh sáng.

Ý tưởng trang trí chỗ ngồi ở hành lang.

Khu vực tiếp khách là một trong những ý tưởng trang trí hành lang tốt nhất. Nếu nó đủ rộng hãy tạo thành một chỗ ngồi để làm việc hay nói chuyện. Bạn có thể đặt một chiếc ghế dài và hẹp dựa vào một trong những bức tường. Đối với một hành lang hẹp điển hình, một chiếc ghế dài dành cho một người ở cuối hành lang sẽ phù hợp hơn.

trang tri hanh lang
Thêm chỗ ngồi nơi hành lang với sofa.

Bạn có thể đặt tác phẩm nghệ thuật, gương hoặc kệ nhỏ ở khu vực tiếp khách và giỏ hoặc cây gần đó. Trang trí thêm gối nén trên ghế để tạo sự gần gũi ấm áp.

Thêm gương hành lang

Thêm một chiếc gương vào bất kỳ căn phòng nào có thể tạo ra ảo giác về một khu vực rộng lớn hơn. Gương cũng phản chiếu và bổ sung ánh sáng giúp khu vực hành lang sáng hơn. Gương làm sáng không gian bằng cách phản chiếu ánh sáng từ các thiết bị chiếu sáng tuyệt vời hoặc cửa sổ gần đó. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các khu vực nhỏ hơn, khép kín trong nhà bạn. Một chiếc gương có kệ đặt bên dưới có thể dùng làm nơi để bạn kiểm tra bản thân trước khi rời khỏi nhà. Việc nhìn thấy một chiếc gương ở cuối hành lang sẽ khiến tất cả những người đi dọc hành lang trong nhà bạn trở thành một trải nghiệm thú vị.

trang tri hanh lang (11)
Gương trang trí bổ sung ánh sáng tuyệt vời.

Thêm cây xanh.

Bạn có thể thêm cây vào hành lang theo nhiều cách khác nhau. Cây không khí, cây xanh, cây trên kệ hoặc cây trên ghế dài sẽ tạo nên không gian xanh tuyệt vời cho hành lang . Cây càng dễ chăm sóc thì càng tốt. Nha đam, cây nhện, cây rắn, cây philodendron, cây cọ parlor và cây ficus đều là những loại cây dễ trồng trong nhà. Những cây giả mà bạn trồng cũng sẽ có tác dụng.

trang tri hanh lang (3)
Bổ sung cây xanh với nhiều giải pháp.

Xích đu.

Bạn cần một không gian khác ngoài phòng khách mà vẫn yên tĩnh. Không gian hành lang là nơi lý tưởng để đặt một chiếc xích đu nhỏ cho việc đọc sách và xem phim.

trang tri hanh lang (9)
Xích đu cung cấp chỗ ngồi thư giãn lý tưởng.

Một bộ sưu tập tranh.

Bạn có đam mê vẽ không, nếu có hãy biến nó thành nơi đặt bộ sưu tập tranh của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể in một số tranh đóng khung treo với chủ đề mình thích.

trang tri hanh lang (2)
Bộ sư tập tranh ảnh cho những bức tường trống.

Một nơi lưu trữ vài thứ.

Nếu không gian phòng ngủ đã không còn thoải mái. Tạo một chiếc tủ giày nơi hành lang cũng như thêm một chiếc tủ nhỏ để lưu trữ đồ đạc theo mùa.

trang tri hanh lang (5)
Một chiếc tủ lưu trữ và trang trí thật đẹp.

Một chiếc bàn trưng bày.

Nếu như bạn có nhiều đồ trang trí như tượng hoặc đồ lưu niệm. Một chiếc bàn trưng bày nơi hành lang cho phép bạn show nó ra.

trang tri hanh lang (7)
Một chiếc bàn trưng bày với nhiều đồ kỷ niệm.

Sáng tạo với giấy dán tường.

Nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hình nền tối hơn bên dưới đường ray dado và hình nền sáng hơn ở trên. Hành lang này thì ngược lại.

trang tri hanh lang (6)
Sáng tạo với giấy dán tường trang trí cho hành lang.

Thiết kế giấy dán tường có nhiều màu sắc khác nhau nên điều này tạo ra cảm giác gắn kết. Nếu phù hợp bạn có thể tạo nó nổi bật hơn với một bức tranh tường thật đẹp.

Nơi lưu trữ.

Đó là nơi đầu tiên mọi người nhìn thấy khi họ đến nhà bạn, nhưng hành lang cũng là nơi thu hút đồ đạc của mọi người. Hãy dọn dẹp nó bằng một vài lần mua sắm quan trọng và giữ những thứ cần thiết hàng ngày trong tầm tay.

trang tri hanh lang (1)
Thêm kệ tường.

Một vài chiếc kệ tường cũng tạo ra một nơi lưu trữ thoải mái. Nếu có thể hãy sử dụng một chiếc tủ dẹp để tạo thành nơi lưu trữ thật nhiều thứ.

Chỗ ngồi bên cửa sổ.

Nếu hành lang của bạn có cửa sổ, ý tưởng tạo một chỗ ngồi bên cửa sổ quả thật là một ý tưởng không thể bỏ qua.

decor hanh lang (2)
View bên cửa sổ.

Màu sắc tốt nhất cho khu vực hành lang là gì?

Màu sắc tốt nhất cho hành lang là màu sáng. Màu sắc nhẹ hơn mang lại cảm giác rộng rãi hơn, trong khi tông màu tối hơn sẽ mang lại cảm giác ấm cúng, thân mật hơn cho căn phòng.

Tương tự, giấy dán tường có họa tiết lớn sẽ mang lại cảm giác kịch tính, trong khi thiết kế nhỏ hơn sẽ giúp hành lang có vẻ rộng rãi hơn. Một bức tranh sẽ tạo cảm giác khu hành lang như một không gian riêng lý tưởng

Không có hoặc có ít cửa sổ, ánh sáng hội trường là rất quan trọng. Như với hầu hết các kế hoạch, điều quan trọng là xếp lớp các nguồn khác nhau – điều này bao gồm ánh sáng xung quanh, ánh sáng nhiệm vụ và ánh sáng tạo điểm nhấn để chọn ra các đặc điểm của hành lang, chẳng hạn như gương hoặc ô cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *